Tốn nhiều cơm với món cá cơm khô rang mỡ hàn`h, tuy là một món ăn bình dị, dân dã nhưng lại rất đậm đà và hấp dẫn, cách chế biến cũng vô cùn đơn giản. Nào hãy cùng mình vào bếp để chuẩn vị gia vị và chế biến món ăn này nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Cá cơm khô – 200g
- Thịt ba chỉ mỡ – 200g
- Hành củ – 2 củ
- Hành lá – 100g
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay
CÁCH LÀM CÁ CƠM RANG MỠ HÀNH
- Cá cơm khô bạn ngâm với nước vo gạo khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại thật sạch
- Thịt ba chỉ cắt con chì, cho vào áp chảo cho ra hết mỡ, hành củ làm sạch thái lát, hành lá thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 4 thìa ăn cơm mỡ vừa áp chảo ra, đưa hành củ vào phi vàng, cho cá cơm, thịt ba chỉ vào đảo sơ, tắt bếp nêm gia vị.
- Gia vị gồm, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, một chút tiêu xay.
- Nêm gia vị xong bạn bật lửa, cho vào 3 tìa ăn cơm nước sạch, đảo đều cho cá cơm khô và thịt thấm gia vị.
- Đảo tầm 3 phút thấy nước hơi cạn thì cho hành lá cắt nhiễn vào xào đều và tắt bếp, xúc ra đĩa và tưởng thức.
- Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm ít ớt cay vào cùng nhé.
Bạn có thể thấy làm món cá cơm rang mỡ hành rất đơn giản phải không? Không những làm rất đơn giản mà đây cũng là món ăn rất tốn cơm đấy, ăn một lần là nghiền luôn. Chúc các bạn thành công với món cá cơm khô rang mỡ hành nhé.
Xem thêm: