Bạ đã lên được thực đơn cho gia đình mình vào hôm nay chưa, nếu chưa thì hãy cùng “thinhphatvt.vn” vào bếp và chế biến món cá diêu hồng sốt tứ xuyên, vừ lạ miệng lại rất hấp dẫn cho bữa ăn gia đình hôm nay nhé.
NGUYÊN LIỆU:
- Cá diêu hồng – 1 con (khoảng 800g – 1kg)
- Cà chua – 2 quả
- Cà rốt – 1 củ nhỏ
- Thịt xay – 100g
- Tỏi củ – 3 tép
- Bột chiên giòn – 1 bịch nhỏ
- Rau nêm: Cần tây, hành lá, ngò dí
- Gia vị: Tương ớt xí muội, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, dầu ăn
CÁCH LÀM:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cá diêu hồng đánh vẩy, cắt vây, làm sạch, để nguyên con, sau đó dùng giấy thấm khô cá (giấy thấm cá là loại giấy thấ dầu ăn, bạn có thể mua ở siêu thị)
- Phi lê cá, rồi cắt thành miếng hay còn gọi là cắt trì, chiều ngang của miếng cá khoảng 1cm. Xương và đầu cá thì cắt miếng lớn khoảng 3cm, đầu các bổ đôi.
- Cà rốt thái chỉ rồi băm nhiễn, tỏi đập dập băm nhiễn
- Cà chua băm nhiễn, hành lá, cần tây thái nhiễn
2. Ướp gia vị và chiên cá
- Nêm vào cá phi lê, một nhúp bột nêm, bột ngọt, tiêu xay, sau đó trộn đều cho cá thấm gia vị.
- Lấy bột chiên giòn rắc đều lên cá phi lê và xương với đầu cá, đây gọi là tẩm bột áo, nhớ là rắc sơ sơ thôi nhé.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho cá phi lên vào chiên vàng, chiên vừa lừa cho cá vàng đều, sau đó vớt ra và cho xương với đầu cá vào chiên.
- Khi đã chiên xong bạn thấm dầu cho cá và xếp ra đĩa, nếu bạn khéo tay bạn có thể xếp theo hình thù nguyên con cá cho đẹp mắt nhé.
3. Làm sốt tứ xuyên
- Sau khi đã chiên cá xong và bày ra đĩa, bạn tiến hành làm sốt tứ xuyên để dưới lên cá.
- Bạn cho tỏi vào chảo phi vàng, sau đó cho cà chua, cà rốt vào đảo đều, cho một chút nước để làm nhiễn cà chua.
- Khi cà chua đã nhiễn, bạn cho thịt xay vào đảo sơ qua cho thịt xay chín rồi tắt bếp và nêm gia vị, việc tắt bếp để nêm gia vị sẽ tốt hơn, và chuẩn hơn nếu bạn vừa nấu vừa nêm.
- Nêm vào, 1 thìa cafe bột nêm, 1 phần thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 5 thìa lớn tương ớt xí muội, 1 thìa lớn nước tương (thìa lớn là thìa ăn cơm nhé)
- Nêm gia vị xong bạn bật bếp và đảo đều sốt, và nếm lại xem đã vừa chưa, nếu thấy vừa rồi thì cho hành lá và cần tây cắt nhiễn vào đảo đều và tắt bếp. Nhớ là sốt phải sệt.
4. Thành Phẩm:
- Khi nấu xong sốt, bạn tiến hành rưới đều sốt lên cá, rắc lên một chút tiêu và mấy cọng ngò để tạo thêm vị thơm, cũng như tạo độ thẩm mỹ cho món ăn.
- Và bây giờ là lúc bày ra bàn và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi.
Như vậy các bạn có thể thấy, để làm được món cá diêu hồng sốt tứ xuyên cũng không phải lá quá khó đúng không nào? Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn trong quá trình làm món thì hãy liên hệ với mình qua zalo trên website, mình sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình nha. Trân trọng!