Súp sò điệp chua cay

Cách nấu súp hải sản thái

Đăng ngày 19/12/2023 lúc: 1:10 Chiều280 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Được biết đến hải sản là những nguyên liệu bổ dưỡng, dễ làm. Dưới đây bếp trưởng “thinhphatvt.vn”  sẽ hướng dẫn chị em nấu món súp hải sản Thái để thay đổi  khẩu vị cho cả nhà, vừa ngon vừa đơn giản dễ làm,  chị em chỉ cần dành thời gian ngắn thôi cũng có ngay món ăn bổ dưỡng rồi. Cùng tham khảo nha!

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN SÚP HẢI SẢN THÁI

  • Thịt cua – 100g
  • Mực – 100g
  • Tôm – 100g
  • Lõi sò điệp – 100g
  • Chân gà – 500g
  • Trứng gà – 1 quả
  • Trứng cút – 20 quả
  • Nấm đông cô khô – 50g
  • Cà rốt – 1 củ nhỏ
  • ngò dí, giềng củ, xả cây, chanh
  • Gia vị: Muối, bột nêm, đường, sa tế, tiêu xay, bột ngọt, dầu mè, bột năng, sốt lẩu thái, dầu ăn

CÁCH THỰC HIỆN

  • Bạn có thể mua thị cua có sẵn tại siêu thị hoặc tự mua cua về lột lấy thịt, nhớ nhặt kỹ không để dính vỏ cua vào thịt.
  • Mực làm sạch cắt hạt lựu, tôm rửa sạch lột vỏ cắt hạt lựu, lõi sò điệp làm sạch. 
  • Nấm đông cô ngâm nước, cắt cuống, cắt làm đôi hoặc làm 3. Cà rốt thái chỉ sau đó thái nhiễn
  • Chân gà làm sạch, chụng qua nước sôi rồi rửa lại cho thật sạch.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho, tôm, mực, sò điệp, thịt cua vào phi sơ, để hải sản khôn bị tanh và có độ thơm.
  • Trứng gà đập ra 1 cái chén nhỏ, đánh tan, trứng cút luộc chín bóc sạch vỏ.

NẤU NƯỚC DÙNG SÚP HẢI SẢN THÁI

  • Cho nước vào nồi đun sôi, thả chân gà vào nồi, đập giềng, xả cây cho vào hầm cùng với chân già, cho vào 1 thìa cà phê muối.
  • Hầm khoảng 30 phút thì tắt bếp, lấy vợt vớt hết chân gà, giềng, xả ra (bạn có thể lấy một cái nồi khác để đổ nước dùng qua và lấy vợt lọc để lọc nước).
  • Sau khi đã lọc xong nước dùng bạn đặt lên bếp, cho cà rốt và nấm đông cô vào, bật lửa nhỏ và nêm gia vị.
  • Gia vị gồm có, 2 thìa bột nêm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa sa tế, 4 thìa sốt lẩu thái, vắt một quả chanh cho vào. (Định lượng bằng thìa cà phê nha).
  • Nêm gia vị xong bạn khuấy đều và nếm lại xem vừa chưa, nếu vừa rồi thì bạn cho tôm, mực, sò điệp, thịt cua, trứng cút vào nấu.
  • Nấu tầm 2 phút cho chín hải sản, khi hải sản đã chín bạn vặn nhỏ lửa, hòa bột năng với nước hơi sệt, sau đó cho vào bột năng vào nồi súp để tạo độ sệt.
  • Chú ý: Khi đổ bột năng vào nồi súp nhớ đổ thật từ từ và ít một, phải khuấy thật đều, một cay đổ bột năng, một tay cầm vá khuấy liên tục.
  • Khi đã thấy súp hơi sệt rồi, bạn tiến hành cho trứng gà đã đập trước đó vào. Bạn đổ bột năng như thế nào thì trứng cũng làm y như vậy.
  • Cho trứng xong bạn cho vào vài giọt dầu mè, đảo đều và tắt bếp.
  • Tất cả các thao tác phải thật đều và nhẹ nhàng, nếu không nhìn súp sẽ không được trong và ngon.
  • Và giờ thì múc ra tô và thưởng thức thôi, cắt nhiễn ngò dí rắc lên tô súp, cho thêm một chút tiêu xay nữa nhé.

Súp hải sản thái ăn có vị chua, cay, đậm đà và hơi ngọt. Tuy nhiên thì có thể sẽ không phù hợp với một số người không ăn được cay. Vậy nên bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng và hợp khẩu vị với mình nhé. Hy vọng rằng đây là công thức  giúp mọi người có món ăn phong phú tại gia đình mình. Các bạn đừng quên ghé qua “thinhphatvt.vn”  thưởng xuyên để update them nhiều món ăn ngon tại nhà nha các bạn