Canh sườn nấu dưa chua

Canh sườn nấu dưa

Đăng ngày 21/09/2021 lúc: 3:59 Chiều286 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Tăng thêm hương vị hấp dẫn vào bữa ăn gia đình với món “Canh sườn nấu dưa chua” Vì vậy hôm nay hãy cùng mình vào bếp và chế biến món ăn này nhé!


NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • Sườn non – 500g
  • Dưa chua – 300g
  • Cà chua – 2 quả
  • Hành lá, thì là – 100g
  • Hành củ – 50g
  • Gia vị: Muối, đường phèn, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn


CÁCH LÀM:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn mua về rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi trụng qua sườn. Chặt sườn thì lúc mua ở chợ bạn có thể nhờ người ta chặt hộ.
  • Dưa chua thái khoảng 1cm sau đó rửa sạch, vắt khô
  • Cà chua bổ theo hình múi cau, hành tím lột vỏ xắt lát, hành với thì là xắt khúc 2cm

2. Nấu sườn

  • Cho dầu ăn vào nồi, cho hành củ vừa xắt mỏng vào phi vàng sau đó cho sườn vào đảo sơ rồi tắt lửa nêm gia vị.
  • Gia vị nêm gồm, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1 phần thìa café muối, ½ thìa café bột ngọt, 2 thìa café bột nêm, 1 viên nhỏ đường phèn. (đường phèn vừa có vị ngọt thanh, lại rất mát) rất tốt cho cơ thể.
  • Khi đã nêm gia vị xong bạn cho dưa chua cùng cà chua bổ cau vào đảo cùng sườn, đảo nhỏ lửa, xào sườn và dưa với cà chua hòa quyện vào với nhau, làm như vậy, dưa chua sẽ thấm gia vị, cà chua mềm ra tạo mầu nước canh bắt mắt.
  • Xào khoảng 2 phút thì bạn cho nước vào nấu. (Lượng nước bạn có thể lấy tô múc canh để ước lượng cho vừa nhé, nhiều nước quá cũng làm món canh mất ngon).
  • Đậy nắp nồi, nấu khoảng 20 phút bạn kiểm tra xem, nếu sườn đã mềm thì tắt bếp và múc ra tô, sau đó rắc hành lá và thì là cắt nhiễn lên. Nếu không ăn được thì là bạn có thể nêm ằng ngò dí hoặc ngò gai, húng quế.

Như vậy là đã xong, bây giờ chỉ việc múc ra và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào. Thật ra đây cũng là một món ăn rất dễ nấu, bạn có thể hoàn toàn làm chủ gia vị của mình tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình. Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng với món “Canh sườn nấu dưa” nhé.