MENU 42

Hào nướng mỡ hành

Đăng ngày 25/09/2021 lúc: 2:43 Chiều289 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hào là loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, món hào nướng mỡ hành có vị ngọt tự nhiên từ hào, vị thơm từ mỡ hành và đậu phộng, đây là một món ăn rất hấp dẫn, cách chế biến cũng khá dễ, không quá cầu kỳ. Vì vậy hôm nay chúng mình hãy cùng vào bếp và tực hiện món ăn này nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN HÀO NƯỚNG MỠ HÀNH

  • Hào con lớn – 5 con
  • Hành lá – 200g
  • Đậu phộng rang – 100g
  • Hành phi – 10g
  • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, tiêu xay, dâu ăn, đường

THỰC HIỆN

  1. Sơ chế hào
  • Hào mua về chà thật sạch, nếu bên ngoài vỏ hào có xi măng hay dính cái gì vào vỏ thì bạn nhớ đập và bóc hết ra.
  • Đặt hào vào nồi, đổ nước sao cho hơi sâm sấp với hào, bật bếp nấu, khi nước vừa xôi thì tắt bếp và vớt hào ra (chụng sơ hào như vậy thì lúc tách vỏ hào sẽ dễ dàng hơn và hào sẽ nhanh chín hơn khi nướng).
  • Tách hào ra làm đôi, rồi rửa lại cho sạch (bạn có thể lấy dao mỏng luồn theo mép của con hào để tách cho dễ).

2. Làm mỡ hành

  • Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt nhiễn, cho vào một cái tô, hành phi cho chung vào với hành lá, đậu phộng làm sạch vỏ, đập hơi dập.
  • Nêm gia vị vào hành lá vừa cắt, 2 thìa cfe dầu hào, ½ thìa cfe bột ngọt, ½ thìa cfe đường, một chút tiêu xay.
  • Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng nửa chén ăn cơm dầu ăn và bật bếp, thấy dầu hơi sôi tắt bế và đổ dầu đã đun sôi vào tô hành lá vừa cắt và chộn đều.

3. Nướng hào

  • Đốt than củi cho than cháy rực rồi đặt hào lên nướng, khi thấy lõi hào sủi nước và hơi săn lại thì dùng gắp lật nghiêng hào cho hết nước và dưới mỡ hành lên hào.
  • Dưới mỡ hành đều hết lên hào và nướng khoảng 2 phút thì rắc đậu phộng lên và gắp hào ra đĩa và thưởng thức.
  • Bạn có thể chấm với muối tiêu canh, muối ớt xanh chấm hải sản để tăng độ ngon của món ăn.

Bạn có thể thấy, cách làm hào nướng mỡ hành cũng khá đơn giản phải không? Rất mong các bạn sẽ thực hiện thành công và nấu được thật nhiều món ăn ngon nhé!