Thơm nức mũi với món sườn heo chiên nước mắm, thật khó có thể cưỡng lại được trước vị thơm từ món ăn này mang lại, mình cũng đã làm và thưởng thức món ăn này rất nhiều lần, nhưng pải nói một điều rằng ăn mãi mà không thấy ngán. Đặc biệt là nếu làm món để nhậu thì khỏi phải bàn luôn, tốn nhiều bia lắm. Nào hãy cùng mình vào bếp để xem cách chế biến món ăn này như thế nào nha.
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:
- Sườn non – 500g
- Ớt sừng – 1 trái (loại ớt không cay)
- Tỏi củ – 5 tép
- Chanh – 1 trái
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, dầu ăn.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
- Sườn non khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (nếu bạn ngại chặt thì lúc mua có thể nhờ người bán chặt hộ)
- Sau khi rửa sạch bạn để vào một cái rổ cho sườn ráo nước, khi sườn đã ráo nước thì tiến hành ướp sườn
- Gia vị ướp sườn, 1 thìa cfe nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu xay và vắt vào 1 quả chanh nhỏ, tỏi băm nhiễn sau đó trộn đều cho thấm gia vị. Ướp gia vị như vậy trong 10 phút rồi cho sườn vào chiên
- Chiên sườn nhỏ lửa để sườn chín đều và không bị cháy.
- Bằm ớt sừng thật nhiễn sau đó tiến hành pha gia vị chiên nước mắm, bạn cho tỏi ớt mới băm vào 1 cái chén ăn cơm sau đó cho vào, 1 thìa cfe đường, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa cfe đường, 1 thìa ăn cơm tương ớt, sau đó khuấy đều gia vị. Nhớ là phải khuấy thật đều để đường tan hết nhé.
- Cho chảo lên bếp bật lửa và đổ gia vị vừa pha vào, khi gia vị vừa sôi bạn cho sườn vào đảo đều, đến khi gia vị sệt lại thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Như vậy chỉ với những bước đơn giản là bạn có thể làm được món sườn chiên nước mắm rất thơm ngon và hấp dẫn rồi đó. Đặc điểm của món chiên nước mắm là hơi đậm và ngọt ngọt, nếu bạn nào không thích ăn ngọt thì có thể cho ít đường hoặc không cho đường cũng được, tùy vào khẩu vị của các bạn. Chúc các bạn thành công nhé.