Thịt vịt nấu giả cầy chuẩn vị Miền Bắc đậm đà khó quyên

Thịt vịt nấu giả cầy chuẩn vị Miền Bắc đậm đà khó quyên

Đăng ngày 19/12/2023 lúc: 1:12 Chiều377 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Chào quý vị lại là em đây, hôm nay bếp trưởng của THỊNH PHÁT VT có món mới giúp mọi người cùng thay đổi khẩu vị nha

Thịt vịt nấu giả cầy là món ăn của người miền Bắc, với các nguyên liệu sẵn trong nhà, đây là món ăn giúp các chị em có thể thay đổi cho bữa ăn nhà mình, với vị thịt vịt xiêm đậm đà, ngon miệng, cách chế biến cũng rất đơn giản.

NGUYÊN LIỆU GỒM CÓ:

  • Vịt xiêm – 1 con (khoảng 2,5 kg)
  • Giềng củ – 300g
  • Xả cây – 200g
  • Hành củ khô – 100g
  • Mẻ – 2 vá lẩu
  • Gia vị: Mắm tôm, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay, dầu ăn

CÁCH LÀM VỊT XIÊN NẤU GIẢ CẦY

  1. Vịt xiêm làm sạch, thui sơ, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (bạn có thể nhờ người bán vịt làm lôn và thui luôn cho nhé).
  2. Giềng gọt vỏ rửa sạch rồi dã nhỏ, xả cây làm sạch rồi bằm nhiễn, hành củ khô bằm nhiễn.
  3. Cho vịt vào nồi, cho riềng, xả, hành tím, 2 vá lẩu mẻ vào chung với vịt đã chặt.
  4. Nêm gia vị, 1 thìa ăn cơm mắm tôm, 1 thìa cfe bột ngọt, 1 thìa cfe bột nêm, ½ thìa tiêu xay, 3 thìa ăn cơm dầu ăn, sau đó trộn đều gia vị với vịt xiêm và để tầm 15 phút rồi nấu.
  5. Đặt nồi lên bếp và nấu, đảo đều cho thịt vịt thấm gia vị, đến khi thấy thịt săn lại và hơi cháy cạnh một chút thì đổ nước sạch vào nấu, lượng nước cho vào bằng 1 phần lượng thịt thôi nhé.
  6. Nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại xem vừa chưa. Chú ý là lúc nấu thi thoảng phải đảo vịt cho đều, nếu thấy cạn nước thì châm thêm nước vào.
  7. Múc ra tô, có thể ăn kèm với rau lá mơ, rau thơm các loại, cà chấm với mắm tôm.

Trên đây bếp trưởng đã hướng dẫn mọi người cách làm thịt vịt nấu giả cầy siêu dễ  tại nhà. Hy vọng rằng đây là công thức  giúp mọi người có món ăn phong phú tại gia đình mình. Các bạn đừng quên ghé qua “thinhphatvt.vn”  thưởng xuyên để update thêm nhiều món ăn ngon tại nhà hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!